Tiền đạo Chanathip Songkrasin cho biết: "Asian Cup là giải đấu danh giá nhất châu Á của đội tuyển quốc gia. Tất cả đội bóng đều muốn giành chiến thắng nên sự cạnh tranh sẽ rất khốc liệt.

Chúng tôi chỉ biết thể hiện hết khả năng của mình để đáp lại kỳ vọng của NHM. Tôi mong rằng, đội tuyển Thái Lan có thể vào vòng 32 đội hoặc sâu hơn nữa. Điều đó, tất nhiên còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố".

Tiền đạo được mệnh danh là "Messi Thái Lan" được coi là ngôi sao số 1 tại ĐT Thái Lan hiện tại. Mùa giải vừa qua khi khoác áo Consadole Sapporo của Nhật Bản, cầu thủ này đã chơi tuyệt hay và có mặt trong đội hình tiêu biểu của J.League.

Cũng vì phải thi đấu tại xứ sở Mặt trời mọc, nên Chanathip Songkrasin đã bỏ lỡ AFF Cup. Đây cũng là một phần nguyên nhân dẫn đến thất bại của ĐT Thái Lan tại giải đấu cao nhất Đông Nam Á vừa qua. "Messi Jay" mong Asian Cup sẽ không lặp lại tình trạng đó.

Ở đợt triệu tập lần này, ngoài Chanathip Songkrasin, những Theerathon Bunmathan, Teerasil Dangda và Kawin Thamsatchanan vắng mặt vì lí do tương tự đã được HLV Milovan Rajevac gọi tên để chuẩn bị cho Asian Cup 2019.

Tại giải đấu danh giá nhất lục địa trên đất UAE vào tháng 1, ĐT Thái Lan nằm ở bảng A với Ấn Độ, Bahrain và chủ nhà UAE.