Jordan là ĐT đầu tiên góp mặt tại vòng 1/8 Asian Cup 2019 sau hai chiến thắng liên tiếp trước Australia và Syria. Họ bất ngờ kết thúc ở vị trí số 1 bảng B, bảng đấu có sự hiện diện của nhà đương kim vô địch là Australia. Rõ ràng, cách họ vào vòng knock-out thuyết phục hơn hẳn ĐT Việt Nam. Bởi thầy trò HLV Park Hang-seo chỉ đi tiếp nhờ hơn Lebanon về chỉ số fair-play.

Sau những gì đã thể hiện ở vòng bảng Asian Cup 2019, có thể thấy rằng điểm mạnh nhất của Jordan là những tình huống cố định. Bàn thắng duy nhất hạ gục Australia tới từ quả đánh đầu cận thành của hậu vệ Bani Yassen từ tình huống dàn xếp đá phạt góc. Ngoài ra, họ còn 1 lần đưa bóng dội xà ngang khung thành ĐT Australia từ 1 pha dàn xếp đá phạt.

Tới trận đấu với Syria, các học trò của HLV Borkelmans tiếp tục phát huy điểm mạnh này. Bàn ấn định chiến thắng 2-0 của Jordan cũng tới từ một pha dàn xếp đá phạt góc mà người kết thúc là Tareq Khattab.

Sở dĩ Jordan nguy hiểm ở những tình huống cố định, nhất là các pha bóng bổng là bởi họ sở hữu hai ‘máy chạy’: Musa Al-Taamari và Khalil Baniateyah. Al-Taamari là một tiền đạo cánh và được chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt định giá 1.35 triệu bảng. Baniateyah là tiền vệ phải nhưng luôn lên công - về thủ không biết mệt mỏi như một wing-back thực thụ.

Trên bảng xếp hạng FIFA mới nhất, Jordan lại xếp sau Việt Nam. Thầy trò HLV Vital Borkelmans đứng thứ 109, kém 7 bậc so với Quang Hải và các đồng đội. Nhưng sau những gì đã thể hiện ở vòng bảng, Jordan xứng đáng nhận được sự tôn trong của tất cả, không chỉ ĐT Việt Nam.

Trận Việt Nam vs Jordan (vòng 1/8 Asian Cup 2019) diễn ra vào lúc 18h00 ngày 20/1 theo giờ Việt Nam.