Tại ASIAD 2018, ĐT Nhật Bản không có sự phục vụ của HLV ĐT Campuchia, Keisuke Honda. Đây là điều đã được biết đến từ trước khi Honda tuyên bố chia tay sự nghiệp thi đấu quốc tế từ sau thất bại trước ĐT Bỉ tại World Cup 2018.

Tuy nhiên, người hâm mộ xứ sở hoa Anh đào vẫn kỳ vọng rằng, đẳng cấp và kinh nghiệm của hai ngôi sao Shinji Kagawa (Dortmund) và Shinji Okazaki (Leicester City) sẽ giúp đội bóng con cưng thi đấu tốt tại giải châu Á đầu năm tới. Nhưng bất ngờ, HLV Hajime Moriyasu đã gạch tên cả Kagawa và Okazaki. 

Theo truyền thông Nhật Bản, lý do tiền vệ của Dortmund và tiền đạo Leicester bị loại là bởi 2 cầu thủ này không có được phong độ tốt. Trong danh sách 23 cầu thủ của ĐT Nhật Bản dự ASIAN 2018 vẫn có 2 ngôi sao đang thi đấu tại Ngoại hạng Anh là tiền đạo Yoshinori Muto (Newcastle) và hậu vệ Maya Yoshida (Southampton)..

Ngoài ra, nhiều ngôi sao khác của Nhật Bản đang thi đấu tại châu Âu như Hiroki Sakai của Marseille, Genki Haraguchi (Hannover), Yuya Osako (Bremen) cũng được đánh giá sẽ tỏa sáng tại ASIAN Cup 2019. Tại vòng bảng giải châu Á đầu năm tới, Nhật Bản nằm cùng bảng F với Uzbekistan, Oman và Turkmenistan.

DANH SÁCH CẦU THỦ NHẬT BẢN DỰ ASIAN CUP 2019

Thủ môn: Masaaki Higashiguchi, Shuichi Gonda, Daniel Schmidt.

Hậu vệ: Yuto Nagatomo, Tomoaki Makino, Maya Yoshida, Sho Sasaki, Hiroki Sakai, Sei Muroya, Genta Miura, Takehiro Tomiyasu.

Tiền vệ: Toshihiro Aoyama, Genki Haraguchi, Gaku Shibasaki, Wataru Endo, Junya Ito, Takashi Inui, Takumi Minamino, Tsukasa Shiotani, Ritsu Doan.

Tiền đạo: Yuya Osako, Yoshinori Muto, Koya Kitagawa.