Đài truyền hình Hàn Quốc, SBS, đã mua bản quyền phát sóng trận đấu giữa Việt Nam vs Triều Tiên tại Mỹ Đình vào tối qua, 25/12. Dù chỉ là một trận giao hữu nhưng có thể nói đoàn quân dưới quyền HLV Park Hang Seo vẫn nhận được sự quan tâm lớn của truyền thông xứ sở Kim chi.

Thành công của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2018 đã mang đến sức hút mới tại Hàn Quốc. Theo thống kê của báo chí quê hương thầy Park, ĐT Việt Nam xếp thứ 2 trong Top 10 từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong tháng cuối năm 2018 (đứng sau bộ phim bom tấn Aquaman).

Trong Top 10 sự kiện thể thao nổi bật năm 2018 do tờ News1 bình chọn, ĐT Việt Nam cũng góp mặt. Trong năm qua, Những chiến binh sao vàng đã làm được những điều mà ngay cả chúng ta cũng không thể tin được: Giành ngôi Á quân U23 châu Á, vào bán kết ASIAD 18 và vô địch AFF Cup 2018.

Cũng sau trận đấu giữa Việt Nam vs Triều Tiên vào tối qua, các tờ báo Hàn Quốc đã có một loạt bài viết ngợi khen thầy trò HLV Park Hang Seo. Trang Kyung Hyang gọi ĐT Việt Nam là "đại diện mạnh nhất Đông Nam Á khi đang có tới 17 trận bất bại liên tiếp kể từ năm 2016".

Trong khi đó tờ Hankyung lại cho rằng, ĐT Việt Nam đã thật sự xuất sắc trong màn trình diễn chỉ 10 ngày sau trận chung kết AFF Cup 2018. Hankyung nhận định: "Đoàn quân dưới quyền HLV Park Hang Seo có một màn trình diễn sắc nét và nhiều triển vọng trước khi bước vào chiến dịch ASIAN Cup 2019".