Ngày thứ Bẩy 22/12, Quang Hải và đồng đội sẽ có buổi tập thứ 2 nhằm chuẩn bị cho VCK Asian Cup 2019 tại UAE. Theo lịch, buổi tập này diễn ra vào lúc 16h30 - 18h tại sân Trung tâm đào tạo trẻ Việt Nam. Tuy nhiên, ĐT Việt Nam sẽ không thể có sự chỉ đạo của thầy Park Hang-seo trong buổi rèn quân này.

Lí do HLV Park Hang-seo vắng mặt trong buổi tập chiều 22/12 của ĐT Việt Nam là vì, ông sẽ tạm thời rời đất nước hình chữ S để trở về Hàn Quốc. Theo hãng tin Yonhap, thầy Park sẽ góp mặt ở một trận bóng đá từ thiện diễn ra tại quê hương ông.

Trận đấu này được tổ chức thường niên do Quỹ học bổng Hong Myungbo tài trợ để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Trận đấu năm nay sẽ có sự góp mặt của những tên tuổi đã từng giúp Hàn Quốc trở thành Đệ tứ anh hào ở World Cup 2002 như Kim Shin-wook, Goyang và HLV Park Hang-seo.

Trước đó tối 21/12, ông Park Hang-seo vinh dự được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Huân chương Hữu nghị, cũng như tặng Huân chương Lao động hạng nhất cho tập thể ĐT Việt Nam. Đặc biệt, tuyển thủ Quang Hải vinh dự được trao tặng Huân chương Lao động hạng nhì, vì những đóng góp và thành tích ấn tượng đã giành được trong năm 2018.

Được biết, HLV Park Hang-seo sẽ trở lại hội quân cùng ĐT Việt Nam ngay khi kết thúc trận đấu bóng đá từ thiện thường niên tại quê nhà. Theo lịch vào lúc 19h ngày 25/12 tới đây, ĐT Việt Nam sẽ đá giao hữu với CH Triều Tiên tại sân Mỹ Đình.