Trả lời phỏng vấn mới đây, cầu thủ Phil Younghusband cho biết: "Tôi nghĩ mọi người đang nhìn ĐT Philippines với chiều hướng tích cực hơn trước, sau khi đội bóng được dẫn dắt bởi một HLV từng dự World Cup như Sven-Goran Eriksson.

Nhờ ông ấy, hình ảnh của ĐT Philippines phần nào đã được xuất hiện trên bản đồ bóng đá thế giới. Hợp đồng tuy không dài nhưng tôi mong ông ấy sẽ tiếp tục đồng hành cùng bóng đá Philippines trong thời gian xa hơn."

Tiền đạo sinh năm 1987 cũng bày tỏ sự tươi mới của "Những chú chó hoang đường phố" trong khoảng thời gian ngắn ngủi dưới triều đại HLV Eriksson. Điều đó được kỳ vong sẽ cải thiện thành tích của ĐT Philippines tại Asian Cup sắp tới.

"Chúng ta đều có thể nhận ra những thay đổi của ĐT Philippines dưới thời HLV Sven-Goran Eriksson. Sự tích cực của ông đang mang đến làn gió mới, đem lại sự hưng phấn cho toàn bộ BHL và các cầu thủ.

Chúng tôi vừa lọt tới bán kết AFF Suzuki Cup và sẽ có lần đầu tiên góp mặt ở Asian Cup. Tôi cho rằng giải đấu châu lục sẽ là nơi để ĐT Philippines thể hiện được bản lĩnh của mình, nhờ đó sẽ thành công hơn đấu trường khu vực", cựu tiền đạo Chelsea cho hay.

ĐT Philippines sẽ có trận tái đấu với ĐT Việt Nam trong trận giao hữu tới đây vào hôm nay (31/12). Thầy trò HLV Sven-Goran Eriksson dự kiến sẽ có hành trình khó khăn tại Asian Cup 2019 khi nằm ở bảng đấu cùng các đối thủ Trung Quốc, Hàn Quốc và Kyrgyzstan.