Trên truyền thông, ông Cảnh cho biết Hải Phòng đang trải qua cuộc khủng hoảng ở vị trí thủ môn, ông cần dành sự tập trung tối đa cho đội bóng chủ quản. HLV Đức Cảnh khẳng định nếu được trao cơ hội ở những đợt tập trung sau, ông chắc chắn sẽ có mặt để phục vụ đội tuyển quốc gia.

Về phía Hải Phòng, đội bóng đã mất 2 lựa chọn hàng đầu trong khung thành là thủ môn Đặng Văn Lâm và Nguyễn Văn Phong vì chấn thương. Thủ môn trẻ Phan Đình Vũ Hải là lựa chọn đáng tin cậy duy nhất còn lại. Hải Phòng cũng phải đôn lên đội một thủ thành trẻ Phạm Xuân Luân và từng tính tới phương án sử dụng các hậu vệ làm thủ môn dự bị kế tiếp.

Người sẽ thay thế vị trí HLV thủ môn ở tuyển Việt Nam là HLV Võ Văn Hạnh. Ông Hạnh là thủ môn Việt Nam đầu tiên giành Quả bóng Vàng năm 2001 và từng có thời gian đảm nhiệm vị trí HLV thủ môn cho U20 Việt Nam.

Cùng với ông Hạnh, đội ngũ trợ lý của HLV Park Hang-seo còn có cựu tuyển thủ quốc gia Hàn Quốc Lee Young-jin, HLV Nguyễn Thanh Sơn (Bình Dương), Lư Đình Tuấn (TP. Hồ Chí Minh), trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa và các săn sóc viên.

Ngoài ông Lee và trợ lý Khoa được HLV Park Hang-seo trực tiếp tuyển chọn, các thành viên khác trong ban huấn luyện đều do VFF giới thiệu. Chia sẻ với Zing.vn, HLV Lư Đình Tuấn cho biết ông chưa từng trao đổi trực tiếp với HLV Park Hang-seo. Hai bên vẫn chưa có điều kiện thống nhất với nhau những quan điểm chung về bóng đá, các triết lý dành cho đội tuyển.

Từ nay tới cuối tuần, HLV Park Hang-seo và các trợ lý sẽ tiếp tục theo dõi những trận đấu tại vòng 24 V.League. Cá nhân HLV Park sẽ dự khán các trận Thanh Hóa vs Bình Dương (3/11), Hải Phòng vs Đà Nẵng (4/11) và Hà Nội vs TP. Hồ Chí Minh (5/11).

Đầu tuần tới, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung tại Hà Nội. Cựu trợ lý của Guus Hiddink sẽ có 1 tuần chuẩn bị cho đội bóng trước trận gặp Afghanistan tại Mỹ Đình hôm 14/11. Đây là trận đấu quyết định tấm vé tới Asian Cup 2019 của đội tuyển Việt Nam.

Theo Zing.vn