Phát biểu sau trận đấu, tiền vệ Quang Hải cho biết: " ĐT Việt Nam đã chơi rất tốt trong ngày hôm nay. Chiến thắng trước ĐT Yemen là hoàn toàn xứng đáng cho những gì chúng tôi đã thể hiện suốt 90 phút.

Bàn thắng mà tôi ghi được rất có ý nghĩa về mặt cá nhân. Nó như một sự giải tỏa cho tôi trong suốt giải đấu này. Tôi xin gửi lời cảm ơn tới các đồng đội và người hâm mộ, những người đã đồng hành trong chiến thắng của ĐT Việt Nam".

Ngoài ra, cầu thủ đang thuộc biên chế Hà Nội FC cũng bày tỏ sự nuối tiếc sau khi không thể cùng ĐT Việt Nam có được tấm vé sớm vào vòng 1/8 Asian Cup. Anh vẫn tin tưởng và chờ đợi vào điều thần kỳ đến với đội bóng.

"Thật đáng tiếc khi ĐT Việt Nam vẫn chưa thể yên tâm về một tấm vé vào vòng trong. Chúng tôi cần chờ đợi những trận đấu cuối cùng ở hai bảng đấu E và F mới biết được số phận của mình.

Dẫu sao, đội bóng của chúng tôi cũng đã cố gắng hết sức. Việc bây giờ cần làm chỉ là hy vọng. Dù chỉ còn một chút, ĐT Việt Nam vẫn sẽ tiếp tục hy vọng", Quang Hải cho hay.

Sau trận thắng trước ĐT Yemen, ĐT Việt Nam đã vươn lên xếp thứ 3 trong 4 đội có thành tích tốt nhất ở 6 bảng đấu của Asian Cup 2019. Chúng ta sẽ phải chờ kết quả của hai cặp đấu giữa Triều Tiên vs Liban (bảng E) và Oman vs Turkmenistan (bảng F).