Fox Sport Asia mới đây đã lựa chọn ra 5 Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Asian Cup 2019. Bóng đá Việt Nam một lần nữa được làm rạng danh khi Quang Hải là một trong số đó.

Quang Hải thậm chí còn được xếp ở vị trí số 2. Quả bóng Vàng Việt Nam 2018 đã một lần nữa ghi đậm dấn ấn ở đấu trường châu lục, sau giải U23 châu Á 2018 và ASIAD 2018.

“Cậu ấy là cầu thủ mà người hâm mộ Việt Nam hướng đến trong lúc cần thiết. Quang Hải cũng đã phần nào đáp lại sự kỳ vọng tại Asian Cup 2019. Cậu ấy là điểm sáng nhất của ĐT Việt Nam ở cuộc so tài với Iran (ĐT từng 3 lần vô địch) và Iraq (nhà vô địch năm 2007).

Đối đầu với những đối thủ như vậy luôn là một nan đề đối với các chàng trai của HLV Park Hang-seo. Ở trận đấu quyết định với Yemen, Quang Hải (21 tuổi) đã thực hiện quả đá phạt mẫu mực để đưa Việt Nam vươn lên dẫn trước.

Ở trận đấu sắp tới với Jordan, giới mộ điệu một lần nữa kỳ vọng Quang Hải sẽ tỏa sáng để Việt Nam có thể tạo nên một bất ngờ nữa và vào tứ kết Asian Cup 2019”, Fox Sports Asia viết.

Cùng lọt vào Top 5 Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất với Quang Hải còn có Mohanad Ali (Iraq), Akram Afif (Qatar), Ritsu Doan (Nhật Bản) và Anirudh Thapa (Ấn Độ).