Được đánh giá cao hơn rất nhiều đối thủ Bahrain nhưng Hàn Quốc đã phải mất tới 120 phút mới có thể giành chiến thắng với tỷ số 2-1. Ngôi sao được kỳ vọng nhiều nhất của đội bóng xứ Kim chi là Son Heung-min đã không có nhiều đất diễn ở trận đấu này.

Lý do là bởi cầu thủ thuộc biên chế Tottenham nhận được quá nhiều sự chăm sóc của các hậu vệ Bahrain. Anh liên tục bị phạm lỗi, thậm chí bị đánh nguội. Trong một pha bóng như vậy, Son đã nhận một cú đánh rất mạnh từ Ali Jaafar Madan của Bahrain vào mặt.

Hậu quả là vùng tai của Son Heung-min đã bị chảy máu sau tình huống này. Hàng nghìn CĐV Hàn Quốc có mặt trên khán đài đã phản ứng rất dữ dội trước lối chơi xấu của Bahrain. Tuy nhiên, Son không hề tỏ ra mắc bệnh ngôi sao, anh tiếp tục thi đấu nỗ lực suốt 120 phút trên sân.  

Son Heung-min chính là người khởi phát đợt tấn công giúp Hàn Quốc mở tỷ số trong hiệp 1. Việc anh luôn hút theo ít nhất 2 cầu thủ Bahrain cũng giúp các đồng đội dễ đá hơn, bàn thắng ấn định tỷ số 2-1 ở hiệp phụ, trong tư thế không ai kèm của Kim Jin-su là minh chứng.

Với thắng lợi này, Hàn Quốc đã cùng Việt Nam góp mặt trong vòng tứ kết Asian Cup 2019. Đối thủ tiếp theo của đội bóng xứ Kim chi là Qatar.