Trước đó, LĐBĐ Thái Lan đã triệu tập đội hình mạnh nhất để thể hiện tham vọng tại Asian Cup 2019. Theo đó, 3 ngôi sao đang thi đấu tại J-League 1 như Chanathip Songkrasin, Teerasil Dangda, Theerathon Bunmathan và đặc biệt là thủ môn Kawin Thamsatchanan đang thi đấu ở Bỉ đều được gọi.

Thế nhưng, ĐT Thái Lan sẽ không có được sự phục vụ của thủ môn số 1 Kawin Thamsatchanan ở Asian Cup 2019. Người nhện 28 tuổi dính chấn thương ngón tay trong lúc chơi cho CLB OH Leuven (Bỉ) hồi tháng 10 và cần kiểm tra kỹ hơn để xác định mức độ thương tổn.

Mới đây nhất, LĐBĐ Thái Lan xác nhận, Kawin Thamsatchanan không thể dự Asian Cup 2019. Đích thân thủ thành 28 tuổi này cũng đã lên tiếng khẳng định không thể cùng toàn đội sang UAE.

“Chắc chắn 100% rằng tôi không kịp bình phục chấn thương chân để dự Asian Cup. Cám ơn các bạn đã ủng hộ tôi suốt thời gian khó khăn vừa qua. Tôi tin với chất lượng đội hình hiện tại chúng ta sẽ vượt qua vòng bảng dù đối đầu với những đối thủ không hề dễ chơi”, Kawin Thamsatchanan chia sẻ với truyền thông Thái Lan.

Thiếu vắng Kawin Thamsatchanan là tổn thất rất lớn cho "Voi chiến". Ở AFF Cup 2018, người gác đền số hai của họ là Chatchai Budprom tỏ ra thiếu chắc chắn và liên tục mắc sai lầm. Tại Asian Cup 2019, Thái Lan nằm ở bảng A cùng với chủ nhà UAE, Ấn Độ và Bahrain. “Voi chiến” đá trận đầu tiên vào ngày 6/1/2019, gặp Ấn Độ.