Sau thất bại ở AFF Cup 2018, Thái Lan đặt mục tiêu cao ở Asian Cup 2019. Ở giải đấu châu lục này, Thái Lan sẽ có được lực lượng mạnh nhất với 3 ngôi sao đang thi đấu tại J-League 1 như Chanathip Songkrasin, Teerasil Dangda, Theerathon Bunmathan và đặc biệt là thủ môn Kawin Thamsatchanan đang thi đấu ở Bỉ.

Bộ tứ ngôi sao này vắng mặt ở AFF Cup 2018 vừa qua và kết quả Thái Lan bị Malaysia loại ở bán kết. Do đó, người hâm mộ xứ Chùa vàng đang chờ họ tái xuất để giúp Thái Lan lấy lại hình ảnh ở giải đấu cấp châu lục sắp tới.

Thế nhưng, ĐT Thái Lan đang đứng đứng trước nguy cơ sẽ không có được sự phục vụ của thủ môn số 1 Kawin Thamsatchanan ở Asian Cup 2019. Người nhện 28 tuổi dính chấn thương ngón tay trong lúc chơi cho CLB OH Leuven (Bỉ) hồi tháng 10 và cần kiểm tra kỹ hơn để xác định mức độ thương tổn.

Bác sĩ của đội tuyển Thái Lan đã khám lại chấn thương của Kawin Thamsatchanan và cơ hội để thủ thành số 1 xứ Chùa vàng này tham dự Asian Cup 2019 chỉ là 50-50 và họ đang hy vọng "phép màu" xuất hiện trước khi ĐT Thái Lan chốt danh sách 23 cầu thủ tham dự.

Nếu Kawin Thamsatchanan không kịp bình phục, đó sẽ là tổn thất rất lớn cho "Voi chiến". Ở AFF Cup 2018, người gác đền số hai của họ là Chatchai Budprom tỏ ra thiếu chắc chắn và liên tục mắc sai lầm.