Do Đình Trọng đã bị chấn thương sau AFF Cup 2018 và phải sang Hàn Quốc phẫu thuật, HLV Park Hang-seo đã triệu tập Nguyễn Thành Chung để thay thế. Trong buổi họp báo trước thềm buổi tập của ĐT Việt Nam vào chiều nay (23/12), trung vệ sinh năm 1997 tự tin về khả năng khỏa lấp khoảng trống mà người đồng đội tại CLB Hà Nội FC bỏ lại.

“Khi mà em được gọi bổ sung do Đình Trọng có chấn thương thì em sẽ cố gắng hết mình để khỏa lấp vị trí của Trọng một cách tốt nhất”, Thành Chung chia sẻ.

Bên cạnh trường hợp của Đình Trọng, Lục Xuân Hưng cũng đang gặp phải chấn thương. Bởi vậy, vai trò của Thành Chung tại Asian Cup 2019 sắp tới càng trở nên quan trọng hơn.

“Em đã từng làm việc với thầy Park qua một số giải đấu nên em không quá bỡ ngỡ. Em tin rằng với quyết tâm và nỗ lực của mình, em sẽ thành công”, Thành Chung tiếp lời.

Cũng trong buổi họp báo, trung vệ sinh tại Tuyên Quang thừa thận bản thân tự tin khi thi đấu ở chính giữa hàng thủ 3 người. Đây cũng là vị trí mà Đình Trọng đã thi đấu xuất sắc ở AFF Cup 2018 cũng như ASIAD 2018 hay vòng chung kết U23 châu Á 2018.

Nguyễn Thành Chung là 1 trong 23 tuyển thủ được góp mặt tại vòng chung kết U23 châu Á 2018. Tại giải đấu diễn ra tại Thường Châu hồi đầu năm, anh đã được ra sân 2 lần.

Sau buổi họp báo, ĐT Việt Nam tiếp tục bước vào buổi tập dưới sự chỉ đạo của tân HLV thể lực - ông Willander Fonseca. Trước khi tham dự Asian Cup 2019, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ thi đấu giao hữu 2 trận: với Triều Tiên (25/12) và Philippines (31/12).