Tại AFF Cup 2018, Văn Quyết đeo băng đội trưởng của ĐT Việt Nam. Trong khi đó Anh Đức là trụ cột trên hàng công những chiến binh sao vàng. Anh Đức cũng chính là tác giả bàn thắng duy nhất giúp ĐT Việt Nam đánh bại Malaysia ở trận chung kết lượt về, qua đó chính thức lên đỉnh Đông Nam Á sau 10 năm chờ đợi.

ASIAN Cup 2019 diễn ra sau trận chung kết AFF Cup 2018 chỉ 20 ngày. Thế nhưng, HLV Park Hang Seo đã gây bất ngờ khi loại Anh Đức và Văn Quyết khỏi cuộc chơi. Không ít người hâm mộ đến thời điểm hiện tại vẫn tò mò muốn biết tại sao thấy Park lại quyết định như vậy.

"Anh Đức đã cho thấy phong độ rất tốt. Chúng ta đều thấy những bàn thắng của cậu ấy, đặc biệt là bàn thắng trong trận chung kết lượt về AFF Cup. Nhưng trước đó, Anh Đức đã chia sẻ nguyện vọng với tôi tại AFF Cup, như là giải đấu cuối cùng của mình. Tôi tôn trọng quyết định của Anh Đức", HLV Park Hang Seo nói trên sóng truyền hình quốc gia.

"Còn Văn Quyết, cậu ấy là một cầu thủ dễ mến, thi đấu tốt trong màu áo CLB Hà Nội và cả ĐTQG nữa. Văn Quyết hay Anh Đức vẫn có thể thi đấu tốt tại ASIAN Cup 2019. Nhưng tôi quyết định trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ", chiến lược gia Hàn Quốc giải thích lý do gạt tên Văn Quyết.

Khi được hỏi về mục tiêu tại ASIAN Cup 2019, HLV Park Hang Seo thẳng thắn thừa nhận, ĐT Việt Nam phải đương đầu với một bảng đấu khó khăn nhất tại giải đấu lần này. Iran và Iraq theo thầy Park đã khẳng định được đẳng cấp tại châu Á, trong khi đó Yemen là một ẩn số nhưng vẫn được đánh giá cao hơn Việt Nam.

Ngày 25/12 tới, ĐT Việt Nam sẽ đá giao hữu với ĐT Triều Tiên trên sân Mỹ Đình. HLV Park Hang Seo khẳng định sẽ trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ nhưng vẫn đặt mục tiêu là một chiến thắng.