Trong buổi tập chiều qua, 23/12 của đội tuyển Việt Nam, theo quan sát của phóng viên bongdanet.vn, trung vệ Lục Xuân Hưng đã không góp mặt. Theo tìm hiểu, Xuân Hưng đã gặp chấn thương ở chân sau một pha tiếp đất lỗi ở buổi tập trước đó. 

Qua nguồn tin của báo bóng đá, Xuân Hưng thậm chí đã phải dùng đến nạng để di chuyển. Hiện các bác sĩ của ĐT Việt Nam vẫn chưa thông báo chi tiết tình hình chấn thương của trung vệ người Thanh Hóa. Tuy nhiên, chắc chắn anh sẽ vắng mặt ở trận giao hữu giữa Việt Nam vs Triều Tiên vào tối mai, 25/12.

Nếu Xuân Hưng không thể kịp bình phục để dự ASIAN Cup 2019, HLV Park Hang Seo chắc chắn sẽ càng thêm đau đầu về hàng phòng ngự ĐT Việt Nam. Trước đó, trung vệ Đình Trọng đã phải nói lời chia tay ASIAN Cup để điều trị chấn thương bàn chân. Mới đây, cầu thủ đa năng Trong Hoàng cũng đã dính chấn thương và phải tập riêng.

Hiện tại, phương án khả dĩ nhất cho thầy Park là kéo Quế Ngọc Hải vào đá thòng, để Tiến Dũng đá lệch trái, Duy Mạnh đá lệch phải ở hàng phòng ngự ĐT Việt Nam. Ngoài ra, trung vệ Thành Chung cũng sẽ là một phương án dự phòng khác cho ban huấn luyện ĐT Việt Nam.

Danh sách tập trung của ĐT Việt Nam chuẩn bị cho Asian Cup 2019:

Thêm một cầu thủ của ĐT Việt Nam chấn thương, nguy cơ lỡ ASIAN Cup