Trong buổi tập chiều qua, 24/12 của ĐT Việt Nam, Trọng Hoàng vẫn góp mặt. Anh tập riêng cùng với HLV thể lực với những bước chạy nhẹ nhàng. Người hâm mộ bóng đá Việt Nam đều hy vọng, Hoàng "bò" có thể bình phục chấn thương để cùng đồng đội dự ASIAN Cup 2019 vào đầu tháng 1 tới.

Trọng Hoàng dính chấn thương dây chằng đầu gối trong trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 giữa Việt Nam vs Malaysia trên sân Mỹ Đình. Theo chẩn đoán ban đầu, cầu thủ này sẽ mất khoảng nửa tháng để bình phục. Do đó, anh vẫn được HLV Park Hang Seo cho tập trung cùng ĐT Việt Nam để chuẩn bị cho ASIAN Cup 2019 từ ngày 20/12.

Tuy nhiên, theo thông báo mới nhất từ đội ngũ y tế, chấn thương của Trọng Hoàng cần ít nhất 1 tháng mới có thể chữa lành. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc Hoàng "bò" đã chính thức lỡ hẹn giải đấu sắp diễn ra ở UAE.

Chia sẻ với báo giới, Trọng Hoàng cho biết: "Tôi được giữ lại đội tuyển để có điều kiện tập luyện và hồi phục tốt nhất. Tuy nhiên, tôi nghĩ mình khó có cơ hội để dự ASIAN Cup 2019".

Trọng Hoàng được mệnh danh là "Người không phổi" của ĐT Việt Nam. Anh có thể thi đấu ở nhiều vị trí khác nhau và liên tục cày ải không biết mệt mỏi. Việc Trọng Hoàng không thể dự ASIAN Cup 2019 khiến HLV Park Hang Seo đang phải rất đau đầu khi trước đó, anh đã làm quá tốt nhiệm vụ thay thế Văn Thanh ở hành lang cánh phải.

Hiện tại, ĐT Việt Nam đang thực sự thiếu đi một hậu vệ phải đúng nghĩa. Nhiều khả năng HLV Park Hang Seo sẽ thử nghiệm Hồng Duy ở vị trí này hoặc cũng có thể trao cơ hội cho tân binh Ngô Tùng Quốc.