Trong buổi tập đầu tiên của ĐT Việt Nam tại sân của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF sáng 21/12, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng đã không thể góp mặt. HLV Park Hang Seo đã tiết lộ rằng Trọng Hoàng sau thời gian thi đấu căng thẳng tại AFF SUZUKI Cup 2018 đã bị chấn thương về dây chằng.

Hiện tại, Trọng Hoàng vẫn đang tập trung cùng đội tuyển tại Hà Nội và điều trị chấn thương. Dự kiến, phải mất vài tuần thì tiền vệ đang khoác áo CLB Thanh Hóa mới có thể thi đấu trở lại. Điều này cũng đồng nghĩa Trong Hoàng sẽ vắng mặt ở trận giao hữu với ĐT Triều Tiên diễn ra ngày 25/12 trên sân Mỹ Đình.

Có mặt trong buổi gặp giữa Thủ tướng với đội tuyển tối 21/12, Trọng Hoàng vẫn có mặt cùng với các đồng đội. Anh chỉ tiết lộ ngắn gọn rằng hiện đang phải điều trị chấn thương và không biết có tham dự được Asian Cup 2019 hay không.

Sự thiếu vắng Trọng Hoàng là một mất mát lớn đối với ĐT Việt Nam ở Asian Cup 2019. Tại AFF Cup 2018, Hoàng "bò" được bố trí thay thế đá hậu vệ thay thế cho Văn Thanh và anh đã để lại nhiều ấn tượng. Do đó, HLV Park Hang Seo sẽ phải đau đầu để tìm người thay thế nếu Trọng Hoàng không góp mặt ở Asian Cup 2019.