Với Hữu Dũng, anh không phải là một cái tên xa lạ với nhiều người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Cầu thủ sinh năm 1995 từng là học trò cưng của HLV Miura và đã có mặt trong nhiều đợt tập trung của đội U23 cũng như ĐTQG Việt Nam. Tuy vậy, việc trưởng thành trong một đội bóng nhiều tham vọng và sở hữu không ít cầu thủ chất lượng như FLC Thanh Hóa cũng khiến cho cơ hội của Dũng “điếc” bị thu hẹp đi đáng kể.
 
Đúng vào lúc khó khăn nhất, cơ hội đến với Dũng khi FLC Thanh Hóa gặp vận đen với nhiều ca chấn thương và thẻ phạt ở khu trung tuyến. Không phụ niềm tin của ông thầy khó tính Ljupko Petrovic. Hữu Dũng đã có 2 trận đấu khá tốt trước XSKT Cần Thơ và Hải Phòng. Đặc biệt, chàng trai sinh ra tại thành phố Thanh Hóa đã lập một siêu phẩm vào lưới Bửu Ngọc.
 
Tuy nhiên, khi được hỏi về việc triệu tập bổ sung lên ĐTQG, Hữu Dũng lại tỏ ra bất ngờ: “Đến buổi trưa hôm nay, em mới nhận được thông báo chính thức từ ban huấn luyện cho việc tập trung lên ĐT Việt Nam. Lúc mới nghe tin em còn nghĩ chắc có nhầm lẫn gì đó, bởi em thực tế cũng mới chỉ được đá 4-5 trận ở cấp CLB và cũng còn nhiều lúc thi đấu không thực sự tốt. Em rất bất ngờ khi mình được triệu tập lên ĐTQG ở trận đấu với Campuchia”.
 
“Em nghĩ ở đội bóng của mình vẫn có những cầu thủ rất chất lượng khác, có lẽ em đã gặp may mắn khi được thi đấu đúng vào lúc gần tập trung ĐTQG và ghi được bàn thắng. Em sẽ cố gắng hết sức để không phụ sự tin tưởng của các anh, các chú”, Hữu Dũng khép lại.
 
+ Danh sách 26 tuyển thủ Việt Nam:
 
 Thủ môn (3): Huỳnh Tuấn Linh (Than Quảng Ninh), Nguyễn Tuấn Mạnh (Sanna Khánh Hòa), Bùi Tiến Dũng (Thanh Hóa).

Hậu vệ (6): Quế Ngọc Hải (SL Nghệ An) Ngọc Thịnh (Hải Phòng), Bùi Tiến Dũng (Viettel), Âu Văn Hoàn (TP.HCM), Đoàn Văn Hậu (Hà Nội), Vũ Văn Thanh (HA Gia Lai)

Tiền vệ (11): Nghiêm Xuân Tú (Than Quảng Ninh), Xuân Trường (Gangwon), Huy Hùng, Đinh Thanh Trung (Quảng Nam), Văn Thắng, Trọng Hoàng, Hoàng Thịnh, Hữu Dũng (Thanh Hóa), Văn Toàn (HA Gia Lai), Quang Hải, Duy Mạnh (Hà Nội).

Tiền đạo (6): Anh Đức (B. Bình Dương), Ngân Văn Đại (Sài Gòn), Công Phượng (HA Gia Lai), Văn Quyết (Hà Nội), Đức Chinh (SHB Đà Nẵng), Mạc Hồng Quân (Than Quảng Ninh).
 
Theo Goal.com