Sau chức vô địch AFF Cup 2018, ĐT Việt Nam đã có nhiều sự biến động. Sau khi HLV Park Hang Seo công bố danh sách 27 cầu thủ tham dự không có tên Anh Đức và Nguyễn Văn Quyết cùng với Đình Trọng. Buổi chiều cùng ngày, trợ lý HLV Bae Ji-won bất ngờ xin rút lui do việc cá nhân.

Điều này khiến cho người hâm mộ khá bất ngờ bởi ĐT Việt Nam có được thành công không chỉ có mình công lao HLV Park Hang Seo mà còn có sự đóng góp âm thầm của 2 trợ lý người Hàn Quốc là Bae Ji-won và Lee Young Jin.

Sau khi ông bạn người đồng hương xin nghỉ ở ĐT Việt Nam, trợ lý còn lại của HLV Park Hang Seo là Lee Young Jin cũng đã lên tiếng về những khó khăn thực sự khi mới đến Việt Nam làm việc.

"Vào thời điểm ấy, tôi đã tạo dựng phần nào được tên tuổi tại K-League. Việc sang Việt Nam vào thời điểm đó sẽ mang tới rất nhiều rủi ro. Tuổi của tôi cũng không còn trẻ để bắt đầu lại nữa," ông Lee chia sẻ với SPORT5.

"Sau cùng, tình cảm thân thiết với HLV Park Hang Seo đã khiến tôi mạo hiểm. Thực sự, tôi cũng muốn thử thách bản thân mình. Ngay trên chuyến bay tới Việt Nam, ông Park đã động viên tôi rất nhiều. Ông ấy nói: Cố lên nào, hãy cống hiến hết sức mình, chúng ta mang trên vai trọng trách của cả dân tộc Hàn Quốc".

Sau khi cùng HLV Park Hang Seo gặt hái được những thành công ở Việt Nam, ông Lee thừa nhận khó lòng để sống một cuộc sống bình lặng tại mảnh đất hình chữ S: "Hồi mới sang Việt Nam, tôi hay đi ăn sáng cùng ông Park hoặc đi thăm thú xung quanh. Tuy nhiên, giờ thì không còn nữa. Không thể qua mắt cổ động viên Việt Nam được, họ sẽ đến chụp ảnh và xin chữ ký."

Cựu danh thủ Hàn Quốc cho biết thêm: "Tôi vô cùng cảm kích vì tình cảm lớn lao các cổ động viên đã dành cho toàn đội. Chính họ là động lực giúp chúng tôi không ngừng nỗ lực để cống hiến những gì tốt đẹp nhất."

Ông Lee Young-jin sinh ngày 27/10/1963 tại Seoul, Hàn Quốc. Ông bắt đầu sự nghiệp bóng đá vào năm 1986 và từng hai lần tham dự World Cup cùng Taegeuk Warriors (1990 và 1994). Sau khi giải nghệ năm 1997, ông chuyển sang công tác huấn luyện và có nhiều năm kinh nghiệm tại K-League.