Khi danh tính trọng tài cầm còi trận Việt Nam vs Jordan tại vòng 1/8 Asian Cup được công bố, không ít CĐV của đội bóng cờ đỏ, sao vàng đã khấp khởi, mừng vui. Bởi lẽ, vị vua áo đen có tên Alireza Faghani chính là người điều khiển trận chung kết lượt về AFF Cup 2018.

Có thể coi trọng tài Alireza Faghani là Thần tài của ĐT Việt Nam khi cùng với sự xuất hiện của ông, ĐT Việt Nam đã đánh bại Malaysia với tỷ số 1-0 trên sân Mỹ Đình, qua đó lên đỉnh Đông Nam Á sau 10 năm chờ đợi. 

Ông Alireza Faghani sinh ngày 21/3/1978, là trọng tài rất nổi tiếng người Iran. Ở World Cup 2018, vị vua áo đen 40 tuổi đã bắt chính 4 trận, trong đó có trận tranh hạng 3 giữa Bỉ vs Anh. Trước đó, ông Alireza Faghani đã cầm còi ở rất nhiều trận đấu quan trọng như chung kết AFC Champions League 2014, chung kết Asian Cup 2015, chung kết FIFA Club World Cup 2015.

Dẫu vậy, đội tuyển Việt Nam cũng cần phải lưu ý đặc biệt rằng, trọng tài Alireza Faghani rất nghiêm khắc. Còn nhớ ở trận chung kết lượt về AFF Cup 2018, ông vua áo đen người Iran đã rút ra tới 7 thẻ vàng chỉ trong hiệp 1, trong đó có 4 thẻ dành cho cầu thủ Việt Nam.

Khi HLV thủ môn Nguyễn Đức Cảnh phàn nàn ngoài đường pitch, trọng tài Alireza Faghani đã đã không ngần ngại bước tới để có những cảnh cáo. Do đó, ở trận gặp Jordan sắp tới, Duy Mạnh và các đồng đội chắc chắn phải lưu ý tuyệt đối những pha phạm lỗi hoặc phản ứng thiếu kiềm chế.