Hàn QuốcTrung Quốc sẽ chạm trán nhau trong trận đấu mang ý nghĩa quyết định tới ngôi đầu bảng C Asian Cup 2019 diễn ra lúc 20h30 hôm nay 16/1. Trận Derby Đông Á rất được NHM bóng đá hai nước chờ đợi.

Mặc dù vậy, tính chất của cặp đấu này đã giảm nhiệt đi đáng kể khi Hàn Quốc và Trung Quốc đều đã biết trước đối thủ mình sẽ gặp ở vòng 1/8 bất chấp kết quả trận đấu hôm nay ra sao. Cụ thể, đội nhất bảng C sẽ chạm trán Bahrain trong khi đối thủ của đội nhì bảng thậm chí còn “dễ chịu” hơn, đó là ĐT Thái Lan. 

Rõ ràng, cả Bahrain lẫn Thái Lan đều chưa ở cùng đẳng cấp với Hàn Quốc cũng như Trung Quốc. Vì thế nên gặp đội nào ở vòng knock-out đầu tiên cũng đều chấp nhận được với hai ông lớn của bóng đá Đông Á. Bởi vậy nên chiến thắng sẽ không phải điều bắt buộc mà cả Hàn Quốc lẫn Trung Quốc phải cố gắng hết sức để đạt được.

Nhiều khả năng, hai chiến lược gia Paulo Bento bên phía Hàn Quốc và Marcelo Lippi của Trung Quốc sẽ cất giữ các trụ cột dưỡng sức cho vòng 1/8 nhằm tạo điều kiện cho các cầu thủ dự bị ra sân thể hiện mình. Đây cũng là nguyên nhân khán giả sẽ khó lòng được chứng kiến cuộc so tài của hai tiền vệ hàng đầu châu Á là Son Heung-min và Wu Lei.

Trận đấu giữa Hàn Quốc và Trung Quốc sẽ bắt đầu lúc 20h30 theo giờ Việt Nam trên sân Al-Nahyan ở thành phố Abu Dhabi. Ngoài ra, đại chiến vùng Đông Á sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6. Thêm vào đó, CCTV5 & Fox Sport Asia là những đài truyền hình nước ngoài phát sóng trực tiếp trận đấu này.

Quý vị cũng có thể theo dõi diễn biến cập nhật từng phút của trận đấu tại địa chỉ: Trực tiếp Hàn Quốc vs Trung Quốc