Đoàn quân HLV Park Hang Seo lên đường sang Qatar tập huấn 1 tuần trước khi sang UAE dự Asian Cup 2019. HLV Park Hang Seo đặt mục tiêu tiến sâu tại giải đấu châu lục lần này. Các đối thủ đều đánh giá cao Việt Nam sau chức vô địch AFF Cup 2018 vừa qua.

Tuy nhiên, kênh truyền hình về thể thao của Qatar lại bất ngờ không coi Việt Nam là ứng viên sáng giá tại giải đấu lần này. Trong chuyên mục thể thao trên kênh truyền hình Alkass (Qatar), các biên tập viên đã đưa ra dự đoán về kịch bản sẽ diễn ra tại Asian Cup 2019 sắp khởi tranh.

Truyền hình Qatar dự đoán phũ về ĐT Việt Nam ở Asian Cup 2019

Kênh Alkass dự đoán về cục diện của Asian Cup 2019

Cụ thể, BTV của Alkass cho rằng tại bảng D, hai đội bóng vùng Tây Á là Iran và Iraq sẽ đi tiếp còn Việt Nam và Yemen bị loại. Ngoài ra, 2 BTV này còn nhận định về bảng đấu có 2 đại diện của Đông Nam Á nữa là Thái Lan và Philippines. Họ dự đoán rằng Thái Lan và Philippines sẽ vượt qua vòng bảng nhưng không thể giành chiến thắng tại vòng knock-out đầu tiên.

Dự đoán về ứng viên cho chức vô địch, BTV của Alkass cho rằng đương kim vô địch Australia sẽ bị Hàn Quốc loại ở bán kết, ứng viên số 1 Iran cũng bị Syria loại ở vòng này. Trong trận chung kết, Syria sẽ đánh bại Hàn Quốc để có lần đầu tiên lên ngôi vô địch châu Á.

Việc đài truyền hình Qatar đánh giá thấp Việt Nam cũng là điều dễ hiểu bởi họ rất ít cập nhật thông tin về các đội bóng ở khu vực như Đông Nam Á.