Bài viết của tờ Varzeshi đánh giá: "ĐT Việt Nam là một cái tên vô danh tại châu Á. Không nhiều chuyên gia có thể đưa ra nhận định về đội bóng này, bởi họ thực sự lạ lẫm và không nhiều thông tin. 

ĐT Việt Nam được dẫn dắt bởi HLV người Hàn Quốc Park Hang Seo, 59 tuổi, không có bất kỳ thành tích gì trong quá khứ. Toàn bộ đội hình của ĐT Việt Nam đều chơi bóng trong nước, với 7 cái tên đến từ Hà Nội FC, đội bóng mạnh nhất Việt Nam. Đây là điều hiếm hoi trong số các ĐT dự Asian Cup lần này.

Dù không có cái tên nào thực sự nổi bật như một ngôi sao, nhưng điểm mạnh của ĐT Việt Nam là ở sự trẻ trung. Cần phải biết, đây là đội bóng có độ tuổi trung bình trẻ nhất giải với 23,1".

Những gì truyền thông Iran đánh giá về ĐT Việt Nam không phải là không có cơ sở. ĐT Iran được coi là quá mạnh so với phần còn lại của bảng D với Việt Nam, Iraq và Yemen. Chính HLV trưởng Park Hang Seo của ĐT Việt Nam còn thừa nhận, đánh bại Iran là điều không thể.

Tuy nhiên, ĐT Việt Nam vẫn nhận được sự kỳ vọng sẽ tạo nên bất ngờ, bởi những thành tích trong quá khứ khi đối đầu trước các đội bóng đến từ vùng Tây Á. Việt Nam và Iran đã từng đối đầu nhau ở lứa Olympic tại ASIAD 2014, với chiến thắng 4-1 đầy bất ngờ cho đội bóng khi đó được dẫn dắt bởi Toshya Miura.