Bắt đầu làm việc tại Việt Nam, HLV Park Hang bắt đầu "thời đại" của mình tại Việt Nam với hai người trợ lý thân cận là Bae Ji-won, Lee Young Jin. Nếu trợ lý HLV Young Jin được coi là "quân sư" và "tướng văn" để luôn đưa ra kế sách, đấu pháp cho thầy Park thì trợ lý HLV Bae Ji-won được coi là "tướng võ" để đảm bảo sức khỏe và thể lực cho các cầu thủ Việt Nam có thể thi đấu tốt nhất. 

Bên cạnh đấu pháp rõ ràng, thi đấu vững vàng cùng sự gắn kết tập thể, một điều quan trọng có thể dễ nhận thấy trên con đường thành công của các tuyển Việt Nam dưới thời ông Park đều là cầu thủ giữ vững được phong độ, thể lực và thể trạng dồi dào. Và ở đó có công sức không nhỏ của trợ lý HLV thể lực Bae Ji-won.

Thế nhưng, hậu thành công đỉnh cao AFF Cup 2018 vừa qua, "tướng võ" Bae Ji-won lại bất ngờ báo tin buồn. Theo On Sports, ông Ji-won đã chủ động xin dừng công việc với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vì lý do cá nhân. 

Nếu thông tin trên là thật thì đây quả thực là một tin buồn với tuyển Việt Nam trong bối cảnh đang hừng hực niềm tin để hướng tới Asian Cup 2019 sắp khởi tranh vào tháng 1 tới. Và như vậy, HLV Park Hang-seo sẽ mất đi một cánh tay đắc lực trong hành trình chinh chiến sắp tới. Rõ ràng, với một ê-kip với ông Park là trọng tâm cùng hai cánh tay đắc lực  Bae Ji-won, Lee Young Jin hiện đang vận hành quá tốt đội tuyển Việt Nam thi đấu tại bất cứ giải nào và ở mọi cấp độ khác nhau trong vòng 1 năm qua.