Một trong hai tuyển thủ Việt Nam bị kiểm tra doping sau vòng 1/8 Asian Cup 2019 là Đoàn Văn Hậu. Cầu thủ thuộc biên chế Hà Nội FC đã thi đấu suốt 120 phút với Jordan mà không hề có dấu hiệu xuống sức. Vì vậy nên không ít người hâm mộ đã cảm thấy lo lắng trước thông tin anh bị kiểm tra doping.

Dẫu vậy, thực tế là ban tổ chức Asian Cup 2019 không hề nghi ngờ Văn Hậu sử dụng chất kích thích để thi đấu. Đây chỉ là một cuộc kiểm tra ngẫu nhiên, mỗi đội bốc thăm 2 cầu thủ để lấy mẫu gửi cho ban tổ chức. Cầu thủ còn lại của ĐT Việt Nam được kiểm tra doping là tiền vệ Trần Minh Vương chỉ vào sân thay người ở cuối hiệp 2.

Tất nhiên, Văn Hậu đã hoàn toàn trong sạch với kết quả kiểm tra sau đó. Cầu thủ gốc Thái Bình không xa lạ gì với việc phải thi đấu 120 phút liên tục. Tại vòng chung kết U23 châu Á 2018, Văn Hậu là nhân tố chính trong hành trình tiến tới trận chung kết cùng 3 trận knock-out đá 120 phút liên tiếp của ĐT Việt Nam.

Đã có những nghi ngại về thể lực của tuyển thủ Việt Nam ở vòng 1/8 Asian Cup năm nay. Tuy nhiên, rõ ràng HLV Park Hang Seo đã có cách điều chỉnh, phân phối sức các học trò một cách hợp lý. Nhịp độ tấn công của Những chiến binh sao vàng luôn được đảm bảo để chúng ta không bị quá tải, bung sức một cách phí phạm.