Tờ Sports Maekyung của Hàn Quốc cho rằng: " Đoàn Văn Hậu và Paolo Maldini có khá nhiều điểm tương đồng với nhau. Một trong số đó là việc, cả hai đều có thể đảm đương trách nhiệm ở cả hậu vệ lẫn trung vệ.

Nhất là khi đá hậu vệ, Văn Hậu cho thấy khả năng đa năng khi lên công về thủ nhịp nhàng. Dù chơi ở tuyến dưới và còn rất trẻ, nhưng cầu thủ này sở hữu kỹ thuật khá tốt. Nên nhớ ngay cả Maldinhi cũng chỉ chơi được thể này khi ở độ tuổi 19, 20".

Bên cạnh đó, tờ ờ Sports Maekyung cũng cho biết thêm, Văn Hậu sẽ là chìa khóa cho hàng phòng ngự của ĐT Việt Nam tại Asian Cup 2019, trong bối cảnh các trung vệ như Xuân Hưng, Đình Trọng đã phải nghỉ thi đấu do chấn thương.

"Thêm một điểm mạnh khác của Văn Hậu nằm ở yếu tố thể hình. Cầu thủ sinh năm 1999 sở hữu chiều cao 1m85, vượt trội hơn so với cả đồng đội và đối thủ ở những tình huống bóng bổng.

Việc kéo Văn Hậu về đá trung vệ có thể là sự lựa chọn không hề tồi cho HLV Park Hang-seo. Trong bảng đấu với những đối thủ có chất lượng chuyên môn và thể hình cao to, Văn Hậu sẽ có thể đảm đương phần nào trong việc giảm tải điều đó cho hàng phòng ngự", nhận định của tờ báo Hàn Quốc.