Tấm vé vào vòng 1/8 Asian Cup 2019 dành cho ĐT Việt Nam chỉ được trao sau khi trọng tài thổi còi kết thúc trận đấu cuối cùng tại vòng bảng giữa Lebanon vs Triều Tiên. Khi ấy, dù Lebanon có cùng 3 điểm và hiệu số bàn thắng bại -1 giống Việt Nam thì họ vẫn bị loại do kém điểm fair-play (Lebanon nhận 7 thẻ vàng, Việt Nam có 5 thẻ vàng).

Lebanon ngậm ngùi xách vali về nước vì chỉ xếp thứ 5 trên bảng xếp hạng 6 đội đứng thứ ba vòng bảng. Xếp ở vị trí thứ 6 là Palestine với 2 điểm sau 3 trận. Nhưng hãy khoan, Palestine nằm ở bảng B và trận cuối cùng họ gặp Jordan - đối thủ của Việt Nam ở vòng 1/8.

Trận đấu giữa Palestine vs Jordan kết thúc với tỷ số hòa 0-0. Giả sử, nếu Palestine may mắn hơn, hoặc Jordan đá kiểu buông xuôi ở trận đấu đó, đội bóng bị loại đã là Việt Nam. Thật sự, ĐT Việt Nam phải dành cho Jordan những lời cảm ơn vì đã thi đấu nghiêm túc để ngăn Palestine giành chiến thắng.

Một điều đáng quan tâm hơn nữa là trước khi gặp Palestine, Jordan đã chắc chắn cán đích ở vị trí số 1 bảng B sau 2 thắng lợi trước Syria và Australia (Asian Cup ưu tiên chỉ số phụ thành tích đối đầu trước hiệu số bàn thắng bại). Từ đó, chúng ta càng thấy được sự chuyên nghiệp trong cách thi đấu của Jordan.

Trận đấu với Jordan tại vòng 1/8 tới đây chắc chắn sẽ là một thử thách không dễ dàng với Việt Nam. Ở vòng loại, chúng ta đã 2 lần cầm hòa đối thủ này nhưng ở thời điểm hiện tại, ĐT Việt Nam lại gặp nhiều bất lợi hơn khi được nghỉ ngơi ít hơn đối thủ tới 2 ngày. 

Cuộc so tài tranh vé vào tứ kết Asian Cup 2019 giữa Việt Nam vs Jordan sẽ diễn ra lúc 18h00 ngày 20/1. Bongdanet.vn sẽ tường thuật trực tiếp cuộc so tài này, mời các bạn đón xem.