Bảng D - Asian Cup 2019, các tờ báo lớn quốc tế đều đánh giá cao 2 đối thủ là Iran và Iraq bởi 2 đội bóng này từng gây ấn tượng ở World Cup và châu lục. Trong khi đó, Việt Nam và Yemen xem như 2 đội lót đường của bảng đấu này.

Tuy nhiên, website nổi tiếng Sportskeeda lại có cái nhìn khác về đoàn quân HLV Park Hang Seo. Khi nhận định về tuyển Việt Nam, website này cho rằng thầy trò HLV Park HangSeo sẽ tiềm ẩn nhiều sự nguy hiểm mà Iraq, Iran sẽ không được phép chủ quan.

Bài viết nhận định về ĐT Việt Nam, Sportskeeda đã có những lời khen ngợi về chiến công của thầy trò HLV Park Hang Seo từ Giải U23 châu Á đến ASIAD 2018 và gần nhất là chức vô địch AFF Cup 2018. Chính những thành tích trên, trang web này nhận định: "Việt Nam có đội hình vào loại trẻ nhất ở Asian Cup với độ tuổi trung bình chỉ 23. Rất nhiều ngôi sao đã tỏa sáng từ giải U23 châu Á đã được đưa vào đội hình dự Asian Cup.

Việt Nam đang hy vọng họ có thể lặp lại kỳ tích giống như cách mà họ từng làm ở giải U23 châu Á. Việt Nam cũng giành được chức vô địch AFF Cup năm 2018 và họ đang rất tự tin khi tham dự Asian Cup. Họ có vũ khí rất nguy hiểm đó là những đòn phản công nhanh hoặc triển khai tấn công với tốc độ rất cao dựa vào hành lang cánh để vượt qua đối thủ".

Đánh giá về những nhân tố lợi hại nhất của tuyển Việt Nam, Sportskeeda không nêu tên Quang Hải hay Công Phượng mà trang web này bất ngờ đánh giá 2 cầu thủ cực lạ. "Cầu thủ trẻ Nguyễn Tiến Linh đang trở thành một nhân tố rất đáng chú ý. Ngoài ra, cầu thủ giàu kinh nghiệm Nguyễn Trọng Hoàng cũng phải gánh nhiều trọng trách nếu Việt Nam tiến xa ở Asian Cup", Sportskeeda phân tích.

Khi nhận định về Iran, Sportskeeda cho rằng đây là một trong những ứng viên sẽ cạnh tranh chức vô địch của giải đấu. Còn Iraq, có thể coi là một hiện tượng ở châu Á. Ngoài ra, đội bóng này sở hữu cầu thủ đẳng cấp nhất là hậu vệ trái Ali Adnan Kadhim, ngôi sao ở CLB Atlanta tại Italia. Còn Yemen không được Sportskeeda đánh giá cao do đội bóng này mới lần đầu tiên được dự Asian Cup.

ĐT Việt Nam sẽ có trận đấu mở màn Asian Cup 2019 gặp Iraq diễn ra ngày 8/1 tới. Mục tiêu của HLV Park Hang Seo là giành điểm trận đấu này.