Theo thông tin từ TTK VFF, CLB Gangwon và VFF đã thống nhất kế hoạch về chuyến du đấu của CLB Gangwon tại Việt Nam. Theo đó, đội bóng đang thi đấu tại K.League này sẽ gặp liên quân CLB TP.HCM (TP.HCM với Sài Gòn) trên sân Thống Nhất vào ngày 9/6. Mặc dù chưa được ra sân tại K.League nhưng Xuân Trường chắc chắn sẽ góp mặt ở trận đấu này. 
 
Sau trận đấu trên, Xuân Trường sẽ không trở lại Hàn Quốc ngay mà ở lại tái ngộ với Tuấn Anh, Công Phượng trong đợt tập trung cùng ĐTQG Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu vòng loại Asian Cup 2019. Theo kế hoạch, ĐTVN sẽ hội quân từ ngày 5/6 tại TP.HCM và đấu với ĐT Jordan trên sân Thống Nhất ngày 13/6. 
 
Trong trận đấu lượt đi gặp Afghanistan cũng ở vòng loại Asian Cup 2019 vào ngày 28/3 tại sân trung lập Tajikistan, Xuân Trường đã thi đấu hơn 70 phút nhưng đã không may bị chấn thương đầu gối và phải rời sân sớm. Sau đó, tiền vệ gốc Tuyên Quang phải mất một thời gian dài để bình phục. 
 
Thời gian gần đây, Xuân Trường đã xuất hiện tại đấu trường R.League cùng CLB Gangwon FC nên anh chắc chắn đủ sức góp mặt ở ĐTVN. Đây sẽ là sự hội ngộ thú vị giữa Tuấn Anh với Xuân Trường. Hai cầu thủ này đã lâu không thi đấu cùng nhau kể từ ngày ĐT Việt Nam giành chiến thắng đậm 5-2 trên sân Thống Nhất từ ngày 6/10/2016. 
 
Trong những lần tập trung gần nhất của ĐT Việt Nam, Tuấn Anh gặp chấn thương đầu gối từ trước AFF Cup 2016 nên không góp mặt. Trong đợt tập trung mới nhất của U22 Việt Nam gặp U20 Argentina trên sân Mỹ Đình, Xuân Trường vắng mặt do chấn thương. Với lực lượng tốt nhất, ĐT Việt Nam hy vọng sẽ giành được kết quả có lợi trước đội bóng được đánh giá mạnh nhất bảng là Jordan. Ở trận mở màn, đội bóng này đã thắng ĐT Campuchia với tỷ số 7-0.