Carlos Queiroz đã từ chức HLV trưởng ĐT Iran sau khi đại diện của khu vực Tây Á thảm bại 0-3 trước Nhật Bản ở bán kết Asian Cup 2019. Không lâu sau đó, ông gửi tâm thư chia tay đầy cảm động.

Trong tâm thư, cựu trợ lý của Sir Alex Ferguson khẳng định tình cảm của mình dành cho bóng đá Iran, các học trò cũng như người hâm mộ.

"Không có lời nào diễn tả được hết sự cảm kích của tôi dành cho các cầu thủ thuộc ĐT Iran bởi những gì họ đã làm suốt những năm qua. Họ thực sự đã nỗ lực và cố gắng.

Thật vinh dự khi được sát cánh cùng những con người tuyệt vời ấy, trong suốt hành trình dài 8 năm. Họ đã đối mặt với mọi nghịch cảnh nhưng luôn thể hiện được những phẩm chất hàng đầu. Tôi luôn họ xứng đáng được chơi trận chung kết.

Xin chúc mừng Nhật Bản vì thành tích vào chung kết Asian Cup 2019. Nhưng cũng thật vinh quang cho ‘Team Melli’ vì những gì toàn đội đã đem đến cho người hâm mộ, về những trận đấu đã qua và cả những di sản để lại cho tương lai”, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha viết.

Carlos Queiroz dẫn dắt ĐT Iran kể từ năm 2011. Sau 8 năm gắn bó, ông góp công lớn giúp đại diện của khu vực Tây Á lần đầu tiên trong lịch sử tham dự hai vòng chung kết World Cup liên tiếp (2014 và 2018). Sau khi chia tay ĐT Iran, ông sẽ chuyển sang dẫn dắt ĐT Colombia.