Dĩ nhiên, Juve chọn màu áo truyền thống của mình: áo sọc trắng đen. Trong khi đó, Real Madrid không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc sử dụng mẫu áo thứ ba mà họ đã đăng ký tại Champions League mùa này. Đó là trang phục màu tím.

Lẽ ra Real Madrid có thể sử dụng áo trắng như khi họ chạm trán nhau ở trận chung kết mùa 1997/98. Nhưng tình thế bây giờ đã khác khi Liên đoàn bóng đá châu Âu muốn tổ trọng tài điều khiển trận đấu dễ dàng phân biệt sự khác nhau giữa hai đội nên Cristiano Ronaldo và các đồng đội buộc phải sử dụng trang phục khác với hai màu trắng-đen của Juventus.

Do đó quần áo tím là giải pháp duy nhất của Real. Bởi trang phục màu đen mà họ thường dùng mỗi khi phải thi đấu trên sân khách tại giải đấu danh giá nhất cựu lục địa mùa này trùng với một trong hai màu mà Juve đã sử dụng.

Lần gần nhất, đội bóng vĩ đại nhất thế kỷ 20 phải sử dụng trang phục thứ 3 tại một trận chung kết Champions League là vào mùa giải 1999/00. Khi đó họ sử dụng áo đen. Kết quả, Real đánh bại Valencia 3-0. Nhưng ở trận đấu này, Valencia cũng không được sử dụng trang phục truyền thống (áo trắng, quần đen) mà ra sân với màu vàng lạ lẫm.