Trải qua 139 năm lịch sử, MU nổi tiếng với truyền thống đoàn kết và tinh thần vượt khó. Điều đó đã được minh chứng sâu sắc thông qua việc đội bóng giàu truyền thống nhất kỷ nguyên Premier League đã làm được sau thảm họa Munich vào năm 1958.

Bất kỳ thời kỳ nào ‘tinh thần United’ vẫn là sợi chỉ đỏ xuyên suốt và là mạch ngầm luôn chảy trong huyết quản những người đã và đang khoác lên mình màu áo của Quỷ đỏ. Và tinh thần này tiếp tục được Jose Mourinho duy trì ở trận chung kết Europa League và cũng là màn tranh hùng quyết định thành bại của cả mùa giải 2016/17 với Ajax.

Người đặc biệt đã mang theo tất cả các cầu thủ thuộc biên chế đội một tới thành phố Stockholm. Không những vậy, ông khẳng định, tất cả mọi ngôi sao của MU, dù phải chống nạng cũng sẽ sát cánh cùng các đồng đội còn lại tại sân vận động Friend Arena vào rạng sáng 25/5 này.
 
Chung kết Europa League - Ajax vs MU: Mourinho mang theo đủ dàn hảo thủ sang Thụy Điển
Ibra hay Rojo, dù đang điều trị chấn thương cũng sẽ sát cánh cùng các đồng đội trong trận chung kết Europa League giữa Ajax vs MU

“Chúng tôi chơi khoảng trên dưới 60 trận, nghĩa là có đến hơn 140 ngày ở trong khách sạn. Chúng tôi luôn sát cánh cùng nhau trong suốt cả mùa giải”, Mourinho chia sẻ.

“Bởi vậy, chúng tôi đã dành gần nửa năm để bên nhau. Điều này chỉ có thể xảy ra với một đội bóng tuyệt vời, một tập thể tuyệt vời với một tinh thần tuyệt vời. Dù phải đeo nạng nhưng Young, Rojo hay Zlatan… cũng ra sân cùng toàn đội”.

Liệu ‘tinh thần United’, ngọn lửa United được Mourinho thắp sáng có giúp MU một lần nữa vượt qua nghịch cảnh để lần đầu tiên trong lịch sử giương cao danh hiệu Europa League/UEFA Cup và đoạt vé tham dự Champions League mùa tới?