MU và Liverpool là hai đội bóng giàu thành tích nhất nước Anh. Nhưng phòng truyền thống ở Old Trafford vẫn thiếu một danh hiệu duy nhất: chiếc Cúp bạc ở đấu trường Europa League bây giờ hay UEFA Cup trước đây.

Nhưng với việc đánh bại Ajax một cách thuyết phục tại Friends Arena vào rạng sáng nay, Quỷ đỏ đã hoàn tất bộ sưu tập danh hiệu mà mọi CLB đều khao khát.

MU trở thành CLB thứ 5 tại cựu lục địa giành được tất cả các Cúp châu Âu, bao gồm: European Champion Clubs' Cup, UEFA Cup/UEFA Europa League và European Cup Winners' Cup. Trước đó, chỉ Ajax, Bayern Munich, Juventus và Chelsea làm được điều này.

Quỷ đỏ đã bước vào ngôi đền của những CLB vĩ đại nhất châu Âu. Một sự ghi nhận xứng đáng cho truyền thống đoàn kết và tinh thần vượt khó đúng như tên gọi của đội bóng: Manchester United.

Còn với Jose Mourinho, ông trở thành huấn luyện viên đầu tiên và duy nhất 2 lần đoạt được chức vô địch Champions League và Europa League/UEFA Cup. Người đặc biệt từng đăng quang ở giải đấu danh giá nhất châu Âu khi còn dẫn dắt Porto (mùa 2003/04) và Inter Milan (mùa 2009/10) cũng như chiến thắng tại UEFA Cup với tư cách ‘thuyền trưởng’ của Porto (mùa 2002/03)