Chia sẻ với báo giới, Max Allegri xác nhận Buffon đã không thể tham gia luyện tập cùng các đồng đội trong buổi tập ngày hôm qua mà phải tập riêng một mình.

Hiện tại vẫn chưa rõ mức độ chấn thương cũng như vấn đề sức khỏe mà ‘người gác đền’ huyền thoại này đang gặp phải. Chỉ biết rằng sau đó anh đã tập một mình ở phòng gym để phục hồi thể lực.

Điều này khiến huấn luyện viên Allegri cảm thấy bất an bởi dẫu sao năm nay Buffon cũng đã 39 tuổi và đang bước vào giai đoạn cuối của sự nghiệp chơi bóng đỉnh cao.

“Buffon đã sắp 40 tuổi như Totti. Vì vậy, chúng tôi phải đặc biệt cẩn trọng với tình hình hiện tại của cậu ấy”, nhà cầm quân 49 tuổi cho biết.

Nếu Buffon không thể tham dự trận chung kết Champions League sắp tới tại National Stadium thì sẽ là một tổn thất đáng kể với Juventus. Bởi đẳng cấp đã được thừa nhận từ lâu, tầm quan trọng về mặt chuyên môn, anh còn đang là thủ lĩnh, là chỗ dựa tinh thần của các nhà vô địch Serie A.

Thủ thành kỳ cựu này đã góp công lớn trên hành trình tới Cardiff của Juve. Nhờ sự chắc chắn nơi hàng phòng ngự và những nỗ lực của Buffon, Bianconeri trở thành đội bóng phải nhận số bàn thua ít nhất tại Champions League mùa này.

Bản thân Buffon cũng trải qua 690 phút liên tiếp không phải vào lưới nhặt bóng trước tại giải đấu danh giá nhất cựu lục địa khi để Kylian Mbappe ghi bàn thắng mang tính danh dự cho Monaco trong trận bán kết lượt về.