Hạnh phúc ấy được thể hiện khi ông ăn mừng chiếc Cúp bạc Europa League mà ông vừa mang về phòng truyền thống của MU. Dù chỉ là danh hiệu… hạng Hai nhưng với Jose Mourinho, đã là danh hiệu thì đâu hề phân biệt lớn hay nhỏ.

Và đây cũng là danh hiệu thứ 3 ngay trong mùa giải đầu tiên ông dẫn dắt Quỷ đỏ. Trước đó, ông đã cùng đội bóng vĩ đại nhất Premier League đoạt Siêu Cúp nước Anh và vô địch EFL Cup mùa 2016/17.

Chỉ là đăng quang tại Europa League thôi, nhưng ít nhất MU cũng giành vé tham dự Champions League đồng thời trở thành một trong 5 đội bóng đã giành được tất cả các Cúp Châu Âu: European Champion Clubs' Cup, UEFA Cup/UEFA Europa League và European Cup Winners' Cup.

Ông trở thành huấn luyện viên đầu tiên và duy nhất từng 2 lần vô địch Champions League và 2 lần đăng quang tại UEFA Cup/UEFA Europa League. Niềm hạnh phúc ấy vẫn vẹn nguyên từ khi tiếng còi mãn cuộc trận chung kết với Ajax vang lên cho tới khi ông bước vào phòng họp báo.

“Cuối cùng một mùa giải đầy khó khăn cũng đã khép lại với chúng tôi. Nhưng tôi nghĩ chúng tôi đã cùng nhau trải qua một mùa giải tuyệt vời. Chúng tôi đã hoàn thành mục tiêu nhưng cũng cũng có thêm một danh hiệu, thậm chí là một danh hiệu quan trọng”, Mourinho hồ hởi chia sẻ.

“Chúng tôi thích tham dự Champions League bằng cách này hơn là kết thúc mùa giải trong nhóm 4 đội dẫn đầu Ngoại hạng Anh. Giờ đây, United đã sở hữu tất thảy những danh hiệu quan trọng của châu Âu.

Chúng tôi thực sự hạnh phúc vì đã cùng nhau nỗ lực hết mình để giành được chiến thắng này. Chúng tuôi luôn nghĩ mình có thể vô địch Europa League và bây giờ, điều đó đã trở thành hiện thực. Chúng tôi đang rất vui, đặc biệt là cách chúng tôi chiến đấu và giành chiến thắng ở trận chung kết trước Ajax”.
 
Video: Màn đăng quang chức vô địch Europa League của MU: