Hẳn NHM vẫn nhớ thất bại đầy tiếc nuối của Atletico Madrid trước Real Madrid tại CK Champions League cách đây 2 mùa. Ở trận đấu đó, Atletico đã tới rất gần chiến thắng khi dẫn trước 1-0 song bàn thắng vào phút bù giờ hiệp 2 từ cú đánh đầu của hậu vệ Sergio Ramos đã phá hỏng tất cả. Trong thời gian hiệp phụ, Real Madrid đã ghi thêm 3 bàn để thắng chung cuộc 4-1, qua đó hoàn tất giấc mộng La Decima.
 
Bởi vậy mà trong lần thứ 3 vào chung kết giải đấu, vị chủ tịch Enrique Cerezo của Atletico Madrid đã chỉ thị cho các cầu thủ bằng mọi cách phải chiến thắng kể cả là đá xấu. 
 
Phát biểu trên đài Marca Radio, ông cho biết: “Chúng tôi phải thắng trận chiến này, nếu không đó sẽ là nỗi thất vọng tột cùng. Thắng như thế nào không quan trọng. Tôi không bận tâm đá đẹp mắt, hay đá rắn, thô bạo miễn sao kết quả cuối cùng là chiến thắng cho Atletico Madrid”.
 
Để đi tới trận đấu cuối cùng, thầy trò Diego Simeone đã vượt qua nhiều đội bóng mạnh hàng đầu như Bayern Munich, Barcelona cũng với lối chơi phòng ngự phản công chặt chẽ, không ngại va chạm thậm chí là đá thô bạo, phạm lỗi khi cần. Do đó màn đọ sức sắp tới hứa hẹn còn vô cùng máu lửa, kịch tính gấp bội.