Fernando Serena tin rằng tam tấu Bale-Benzema-Cristiano sẽ là chìa khóa để Real Madrid giải mã đối thủ khó chịu Atletico

Atletico Madrid sẽ là vật cản cuối cùng của thày trò Zinedine Zidane trên con đường chinh phục Undecima lịch sử.

Và Fernando Serena, người ghi bàn thắng ấn định tỉ số 2-1 cho Real Madrid trong trận chung kết Cup C1 năm 1966 với Partizan Belgrade tại Brussels, tin rằng tấn công là cách thức tốt nhất để đội bóng cũ đánh bại đội quân của Diego Simeone.

"Không còn nghi ngờ gì nữa, ba mũi nhọn tấn công sẽ rất quan trọng. Họ là những người quyết định cục diện trận đấu", Serena chia sẻ trong cuộc phỏng vấn độc quyền với BBC.

"Mong muốn của tôi là Madrid giành chiến thắng. Nhưng nó không hề dễ ràng trước một Atletico kỷ luật, chặt chẽ và đầy khó chịu mặc dù Madrid là đội vượt trội về mặt kỹ thuật".

Theo cựu danh thủ 75 tuổi, Real Madrid nên cố gắng vượt lên dẫn trước mặc dù ông cũng thừa nhận ngay cả khi bị dồn vào "cửa tử" đội bóng cũ cũng đủ sức mạnh để lật ngược thế cờ.

"Tôi không nghĩ đội mở tỉ số sẽ là đội giành chiến thắng ngay cả khi đó là Atletico. Bởi Madrid có đủ chất lượng và sức mạnh để ngược dòng.

Nhưng trong mọi trường hợp, tôi ước Madrid sẽ là đội ghi bàn thắng trước bởi khi bạn có điểm số đầu tiên, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn", Fernando Serena chốt lại.