Cuối tháng 1/2019, Liên đoàn bóng đá Anh (FA) thông qua quyết định sử dụng Công nghệ VAR tại Ngoại hạng Anh từ mùa 2019/20. Trên thực tế, FA đã thử nghiệm công nghệ Video hỗ trợ trọng tài tại Cúp FA trong 2 mùa gần nhất nếu trận đấu diễn ra trên sân của một CLB đang thi đấu tại Premier League.

Cái gì cũng có tính hai mặt và Công nghệ VAR cũng vậy. Man City đã ngược dòng đánh bại Swansea với tỷ số 3-2 ở vòng tứ kết. Nhưng khi đó Công nghệ này không được sử dụng tại sân Liberty (Swansea đang chơi tại Championship). The Citizens lọt vào bán kết nhờ 1 quả penalty không hợp lệ do Raheem Sterling ăn vạ và 1 bàn thắng ở tư thế việt vị của Sergio Aguero.

Công nghệ VAR được thay đổi cách sử dụng từ bán kết Cúp FA

Từ bán kết Cúp FA mùa 2018/19, các cổ động viên sẽ được xem trực tiếp tình huống chiếu chậm từ Công nghệ VAR trên màn hình lớn chứ không 'mù tịt' như trước đó

Mặt khác, khi thử nghiệm Công nghệ VAR tại Cúp FA, FA không cho phép chiếu chậm tình huống gây tranh cãi trên màn hình lớn tại sân vận động. Như vậy, các cổ động viên của hai đội tham dự Cúp FA sẽ không xem được tình huống chiếu chậm như tại vòng chung kết World Cup 2018.

Điều này cũng là một bấp cập khác và buộc Liên đoàn bóng đá Anh phải thay đổi. Kể từ vòng bán kết Cúp FA mùa 2018/19, người hâm mộ trên các khán đài sân Wembley sẽ được chứng kiến tình huống chiếu chậm trên màn hình lớn. Với thay đổi này, FA Cup hi vọng trở thành giải đấu không chỉ giàu truyền thống mà còn đảm bảo tính fair-play trong bóng đá.

Man City vs Brighton (23h30 ngày 6/4) là trận đấu đầu tiên chứng kiến sự thay đổi về Công nghệ VAR tại Cúp FA. Một ngày sau, các cổ động viên của Watford và Wolves có mặt trên các khán đài sân Wembley cũng được trải nghiệm Công nghệ VAR trên màn hình lớn.