Trước khi trận chung kết FA Cup diễn ra, 2 trong số 3 đội bóng Anh giành quyền dự Europa League đã được xác định. Đó là M.U nhờ vị trí thứ 5 tại Premier League và Southampton, đứng thứ 6 tại giải Ngoại hạng nhưng có suất dự cúp C2 châu Âu bởi Man City giành Captital One Cup. 

Crystal Palace 1-2 MU: West Ham ngư ông đắc lợi
M.U và West Ham dắt tay nhau tới đấu trường Europa League mùa sau

Chiếc vé cuối cùng dự Europa League sẽ được ấn định sau trận chung kết tại Wembley. Nhờ việc M.U vượt qua Crystal Palace thì West Ham trở thành cái tên cuối cùng của bóng đá Anh góp mặt tại đấu trường châu Âu mùa sau. The Hammers đứng thứ 7 tại giải Ngoại hạng nhưng việc M.U đã có suất dự Europa League trước đó nên tấm vé cuối cùng nghiễm nhiên thuộc về đội chủ sân Upton Park.

Dù giành quyền dự Europa League song West Ham sẽ phải thi đấu từ vòng sơ loại thứ 3. Các CĐV của Crystal Palace có lẽ là những người buồn nhất khi đội bóng con cưng không chỉ đánh rơi chức vô địch FA Cup mà qua đó CLB này cũng đánh mất luôn hy vọng dự cúp châu Âu.

4 đội bóng Anh giành quyền dự Champions League: Leicester City, Arsenal, Tottenham (vào thẳng vòng bảng). Man City (đá sơ loại)

3 đội bóng Anh giành quyền dự Europa League: M.U, Southampton (vào thẳng vòng bảng). West Ham (đá sơ loại)