Trước đó, Liverpool không ra sân với đội hình mạnh nhất và họ để cho Shrewsbury cầm hòa ở vòng 4 Cúp FA với tỷ số hòa 2-2. Như vậy, Liverpool và Shrewsbury sẽ phải đá lại trận đấu này để phân thắng bại. Tuy nhiên, HLV Klopp xác định sẽ không dẫn dắt trận đầu này mà cùng các học trò sẽ tận hưởng kỳ nghỉ đông ngắn ngủi. 

"Chính ban tổ chức Premier League đã gửi thư cho chúng tôi và yêu cầu Liverpool tôn trọng kỳ nghỉ đông dành cho các cầu thủ. Trong quãng thời gian này, không có trận đấu nào được phép diễn ra, nên chúng tôi buộc phải tôn trọng điều này", nhà cầm quân người Đức xác nhận.  

Như vậy, Liverpool sẽ được dẫn dắt bởi huấn luyện viên Neil Critchley để tiếp đón Shrewsbury. Trước đó, tại tứ kết League Cup, HLV Klopp cũng cử đội dự bị ra đấu Aston Villa và phải nhận thất bại 0-5.

"Chúng tôi sẽ không có mặt tại Anfield lúc đó. Cơ hội sẽ được trao cho các cầu thủ trẻ. Tôi biết điều này là khá hiếm gặp, nhưng đây là giải pháp duy nhất", HLV Klopp nói thêm.

Cúp FA không phải là đấu trường mà The Kop quan tâm lúc này, họ đang đứng trước cơ hội vô địch sớm Premier League mùa này và bảo vệ ngôi vô địch Cúp C1 châu Âu.