Ngay trước thềm trận bán kết cúp FA Anh giữa Chelsea và Man City, HLV Pep Guardiola đã có bất ngờ tiết lộ những thông tin thú vị về đối thủ. Theo đó, chiến lược gia người Tây Ban Nha từng nhiều lần từ chối tới Chelsea làm việc.

Tính từ năm 2010 cho tới năm 2016, chủ tịch Roman Abramovich và ban lãnh đạo đội chủ sân Stamford Bridg đã 6 lần tiếp cận và ngỏ lời mời HLV Pep Guardiola về dẫn dắt Chelsea. Tuy nhiên, vị chiến lược gia sinh năm 1971 đều nhất quyết từ chối.

Đây là quyết định hoàn toàn đúng đắn bởi trong thời gian đó, HLV Pep Guardiola liên tiếp gặp hái thành công tại Barcelona và Bayern Munich. Sau đó, ông thầy 50 tuổi đã quyết định chuyển tới Anh vào năm 2016 và tiếp tục từ chối Chelsea để dẫn dắt Man City. Dưới bàn tay của HLV Pep Guardiola, đội chủ sân Etihad đang là một thế lực hùng mạnh thống trị xứ sở sương mù và đủ sức chinh phục đấu trường cúp C1 châu Âu.

Theo tiết lộ, lý do HLV Pep Guardiola từ chối Chelsea trong quá khứ là bởi phong cách làm việc của chủ tịch Roman Abramovich. Chi tiết, HLV Pep Guardiola nhận định văn hóa sa thải và thuê nhân sự của Chelsea không phù hợp với mình. 

Cần nhấn mạnh, dưới triều đại của chủ tịch Roman Abramovich, Chelsea là một trong những “cối xay” HLV khi sa thải tới 10 vị huấn luyên viên tài năng. Nạn nhân gần nhất của Roman Abramovich chính là huyền thoại sống Frank Lampard – người bị sa thải vào cuối tháng 1 vừa qua.