Trong kỳ chuyển nhượng hè 2020, Van de Beek là thương vụ chuyển nhượng đắt giá nhất của MU. Cụ thể, đội chủ sân Old Trafford đã bỏ ra 40 triệu bảng để thuyết phục Ajax nhả người.

Nhưng tưởng cập bến MU sẽ là bước tiến trong sự nghiệp của cầu thủ 23 tuổi nhưng chỉ trong nửa năm vừa qua, mọi kỳ vọng của Van de Beek đã sụp đổ. Nhắc lại, tiền vệ người Hà Lan mới ra sân tổng cộng 10 trận cho tới thời điểm hiện tại và trong đó chỉ có 2 trận đá chính.

Tương lai của Van de Beek đang bị đặt dấu hỏi lớn khi không được ra sân thường xuyên tại MU. Nhiều khả năng tiền vệ người Hà Lan sẽ chia tay đội bóng trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông, nhằm được thi đấu nhiều hơn và nuôi hy vọng tham dự EURO 2021 cùng ĐT Hà Lan.

Dẫu vậy, trong bài phát biểu trước trận đấu với Liverpool tại cúp FA Anh, đích thân HLV Solskjaer khẳng định Van de Beek vẫn nằm trong kế hoạch và sẽ được thi đấu nhiều hơn trong thời gian tới.

Tôi đang có quá nhiều quân bài tốt ở hàng tiền vệ và Van de Beek cần phải kiên trì chờ đợi cơ hội của mình. Tôi hiểu rõ cảm giác này khi còn là cầu thủ. Anh ấy vẫn biết mình đang giữ vai trò quan trọng trong đội và tương lai sẽ được ra sân nhiều hơn” – Solskjaer phát biểu.

Song song, HLV Solskjaer cũng xác nhận Van de Beek chắc chắn sẽ có mặt trong đội hình chính thức của MU trong trận đại chiến với Liverpool tại vòng 4 cúp FA Anh diễn ra đêm nay.