Trận bán kết thứ nhất của Cúp FA mùa 2020/21 đã khép lại với chiến thắng dành cho Chelsea. Hakim Ziyech là cầu thủ ghi bàn thắng duy nhất màn thư hùng diễn ra tại sân Wembley. The Blues dưới sự dẫn dắt của HLV Thomas Tuchel trở thành đội đầu tiên đủ điều kiện lọt vào chung kết.

Với chiến thắng này, Chelsea trở thành đội thứ hai khiến Man City không thể ghi bàn kể từ khi bước sang năm 2021. Trước The Blues, chỉ có MU làm được điều này.

HLV Thomas Tuchel vì thế tỏ ra tự hào về Mason Mount cùng các đồng đội. Ông mượn Man City và HLV Pep Guardiola để đề thăng trình độ của Chelsea.

Chúng tôi biết rằng chúng tôi đang thi đấu với đẳng cấp cao nhất khi so tài với các đội do Pep Guardiola dẫn dắt. Bất kỳ CLB nào được ông ấy huấn luyện (Barcelona, Bayern Munich trước đây và Man City hiện tại) đều sở hữu trình độ thực sự cao. Trong nhiều năm, ông ấy trở thành chuẩn mực cho mọi CLB.

Man City đã cho thấy họ có thể làm được những gì tại Premier League. Mục tiêu của chúng tôi là đánh bại họ và chúng tôi đã biến điều này trở thành hiện thực”, Sky Sports dẫn lời của HLV Thomas Tuchel.

Ngụ ý trong phát ngôn của HLV người Đức hết sức rõ ràng. Ông một mặt ca ngợi đẳng cấp của HLV Pep Guardiola cũng như Man City nhưng mặt khác Chelsea do ông dẫn dắt đã đánh bại được The Citizens. Như vậy, The Blues đã đạt tới đẳng cấp cao nhất.