Sau khi mãn án cấm thi đấu 2 trận, Lionel Messi đã tham gia màn so tài giữa Barcelona với Rayo Vallecano. Trận này thuộc khuôn khổ vòng 1/16 Cúp Nhà vua Tây Ban Nha (Copa del Rey).

Đây là lần ra sân thứ 76 của El Pulga ở Cúp Nhà vua. Siêu sao 33 tuổi trở thành cầu thủ của Barca có số lần ra sân nhiều nhất ở đấu trường này, vượt qua cột mốc cũ (75 lần) do anh và Josep Samitier đồng nắm giữ.

Trong ngày đi vào lịch sử, Lionel Messi có những đóng góp đầy thiết thực. Anh là tác giả của bàn thắng gỡ hòa 1-1 cho Blaugrana ở phút thứ 69. Tới phút thứ 80, Frenkie de Jong điền tên lên bảng điện tử để giúp đội chủ sân Camp Nou đủ điều kiện vào vòng tứ kết.

Pha lập công tại sân Vellecas là bàn thắng thứ 55 của El Pulga thuộc khuôn khổ Copa del Rey. Anh trở thành cầu thủ có nhiều pha lập công thứ 4 ở đấu trường này. Thành tích của Messi sánh ngang với Edmundo Suarez (Valencia), chỉ sau Telmo Zarra (Bilbao; 81 bàn), Josep Samitier (Barcelona và Real Madrid; 69 bàn) và Guillermo Gorostiza (Racing de Ferrol, Bilbao và Valencia; 64 bàn).

Tính cả pha lập công trước Rayo Vallecano, cầu thủ người Argentina đã có tổng cộng 15 bàn thắng trên mọi đấu trường ở mùa 2020/21 cho Barcelona. Bên cạnh đó, anh còn đóng góp 4 pha kiến tạo.