Juventus sẽ đá chung kết Cúp quốc gia Italia mùa này với Napoli vào lúc 02h00 rạng sáng mai, 18/6 (giờ Việt Nam) trên SVĐ Olimpico, Rome. Trong trường hợp Juventus giành chiến thắng, Ronaldo sẽ được tự tay trao Cúp và huy chương cho đồng đội.

Đây là quy định mới được Liên đoàn bóng đá Italia ban hành nhằm đảm bảo công tác an toàn vệ sinh dịch tễ. Cụ thể, sẽ không có bất cứ quan chức nào tham gia vào lễ trao Cúp và huy chương, nhà vô địch Coppa Italia 2019/20 phải... tự thân vận động.

Giám đốc điều hành Serie A, Luigi De Siervo xác nhận quy định kể trên trong một cuộc họp báo trực tuyến vào thứ Ba, 16/6: "Hãy gọi đó là cách tự phục vụ".

Khi nhận Cúp và huy chương, các cầu thủ sẽ giúp đỡ nhau để tránh tiếp xúc với người ngoài. Đội hình của Juventus và Napoli cũng sẽ chịu sự kiểm soát chặt chẽ trước, trong và sau trận đấu.

Theo quy định, sân Olimpico đêm nay không được cho phép khán giả vào sân cổ vũ. Tuy nhiên, ông De Siervo tin rằng trận đấu giữa Juventus vs Napoli sẽ không bớt đi sự sôi động nhờ "vũ đạo kỹ thuật số" được sản xuất nhờ đồ họa ảo với công nghệ tiên tiến.