Sau khi mùa giải V-League 2017 hạ màn, tiền vệ Nguyễn Vũ Phong đã tuyên bố chia tay SHB Đà Nẵng. Nhà vô địch AFF Cup 2008 không đầu quân cho bất cứ đội bóng nào sau đó mà chọn công việc mới làm trợ lý HLV cho người đồng đội cũ Nguyễn Minh Phương ở đội bóng sông Hàn.

Tuy nhiên, chỉ sau đúng 1 năm làm công tác huấn luyện, Vũ Phong đã lần thứ hai nói lời tạm biệt SHB Đà Nẵng. Lý do là bởi Minh Phương đã phải nhường lại vị trí ghế nóng cho Lê Huỳnh Đức.

Những tưởng Vũ Phong sẽ tiếp tục công tác huấn luyện sau khi rời Đà Nẵng thì bất ngờ anh xỏ giày trở lại thi đấu đỉnh cao. Bến đỗ mới của Vũ Phong là đội bóng hạng nhất Bình Phước.

Trong cuộc tiếp đón XSKT Cần Thơ ở vòng loại Cúp quốc gia vào chiều qua, 30/3, Vũ Phong đã có tên trong đội hình xuất phát của Bình Phước. Anh cùng đồng đội thi đấu nỗ lực, hòa 2-2 sau 90 phút, sau đó thắng 8-7 ở loạt sút luân lưu.

Thời đỉnh cao, Vũ Phong là một trong những tiền vệ hay nhất Việt Nam. Anh cùng ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2008, cùng Becamex Bình Dương giành hai chức vô địch V-League, hai Siêu Cúp Quốc gia, một lần giành Quả bóng Bạc cùng hai Quả bóng Đồng.