Vòng 1/8 Cúp Quốc gia kết thức với nhiều bất ngờ. Nhà ĐKVĐ B.Bình Dương chỉ gặp Tây Ninh nên dễ dàng giành chiến thắng 5-0. Thanh Hóa là Á quân đã phải sớm dừng bước do thua 1-2 trước Hải Phòng trên sân nhà. Một đội bóng nữa bị loại đáng tiếc chính là SLNA, đội bóng giành HCĐ mùa giải năm ngoái.

Trong khi đó, HAGL tiếp tục góp mặt ở vòng tứ kết sau khi vượt qua Than Quảng Ninh bằng loạt đá luân lưu. Đối thủ của HAGL là Quảng Nam ở vòng 1/8 cũng bất ngờ vượt qua SLNA nhờ loạt đá 11 mét may rủi.

Có 4 đội bóng đang tham dự giải hạng Nhất thi đấu ở vòng 1/8. Nhưng khép lại, bốn cái tên trên không ai có thể tạo nên “động đất” trước đối thủ tới từ V-League. CLB Bình Phước – mùa trước tiến tới tận Tứ kết, nay dừng bước trước Nam Định với tỉ số 0-3.

CLB An Giang dù thi đấu rất ngoan cường nhưng không thể tránh được thất bại 2-4 khi đối đầu Sài Gòn FC. Nhà ĐKVĐ Bình Dương thắng CLB Tây Ninh 5-0. CLB Hà Nội không quá khó khăn để vượt qua CLB HL Hà Tĩnh 3-1. Như vậy, vòng tứ kết không còn bóng dáng đội hạng Nhất.

Lịch thi đấu vòng tứ kết Cúp QG 2019:

17h00 ngày 3/7: Quảng Nam vs HAGL (sân Tam Kỳ)

17h00 ngày 3/7: Hải Phòng vs TP HCM (sân Lạch Tray)

17h00 ngày 4/7: Nam Định vs Hà Nội (sân Thiên Trường)

17h00 ngày 4/7: Sài Gòn vs Bình Dương (sân Thống Nhất)