Hà Nội T&T với lợi thế sân nhà nhưng họ lại bất ngờ không có được sự phục vụ của đội trưởng Gonzalo khi cầu thủ này dính chấn thương. HLV Chu Đình Nghiêm đã phải dùng Đức Huy thay thế. Chính sự thay thế này khiến cho đội bóng thủ đô hoàn toàn lép vế trước Than Quảng Ninh trong trận chung kết lượt về Cúp QG 2016. 

Than Quảng Ninh tuy họ gặp bất lợi khi Xuân Tú gặp chấn thương nặng và phải rời sân sớm nhưng họ vẫn có được bàn mở tỷ số trước. Đến phút 34, đội khách bất ngờ có bàn mở tỷ số. Đức Thắng đi bóng dũng mãnh bên góc trái vòng cấm rồi tung cú sút ở góc cực hẹp nhưng bóng vẫn bay vào lưới trong sự ngỡ ngàng của thủ môn Anh Đức. 

Kết quả  Hà Nội T&T vs Than Quảng Ninh, 1-2: Than.QN vô địch Cúp QG

Than Quảng Ninh vô địch Cúp QG 2016

Tiếp đà hưng phấn, đội khách đã có được bàn thắng nhân đôi cách biệt ngay đầu hiệp hai với pha sút bóng đi hiểm hóc của Xuân Hùng. Bị dẫn trước 2 bàn, Hà Nội T&T nỗ lực dồn lên tấn công và họ chỉ có được bàn thắng rút ngắn tỷ số xuống 1-2 ở phút 89 với pha lập công của Văn Quyết. 

Thắng với tổng tỷ số 6-5 sau 2 lượt trận, Than Quảng Ninh trở thành nhà tân vô địch của Cúp QG 2016. Đây là danh hiệu đầu tiên trong lịch sử của đội bóng đất Mỏ.

Video bàn thắng Hà Nội T&T vs Than Quảng Ninh (Cúp QG, chung kết lượt về)