Tối qua 5/5, HLV trưởng ĐT Việt Nam Park Hang Seo đã có mặt trên khán đài để theo dõi tiền đạo Việt kiều Alexander Đặng thi đấu tại giải hạng Nhất Na Uy. Đối thủ được đánh giá mạnh hơn, Alexander Đặng và các đồng đội nhận thất bại 1-2 và chân sút Việt kiều này không để lại nhiều ấn tượng.

Sau trận đấu, HLV Park Hang Seo đã có cuộc tiếp xúc với tiền đạo này để thương thảo về việc gọi lên tuyển VN trong thời gian tới. Alexander Đặng đã có những chia sẻ trên trang chủ CLB Nest Sotra về ước muốn được khoác áo ĐTQG Việt Nam.

"HLV Park Hang Seo của ĐT Việt Nam đã ngồi theo dõi trên khán đài. Tôi sẽ ở lại Sandefjord để có cuộc nói chuyện với ông ấy về màn trình diễn của tôi. Hy vọng, ông sẽ giúp tôi trở thành cầu thủ ĐT Việt Nam.

Được thi đấu cho ĐT Việt Nam là điều rất tuyệt vời. Tại quê hương thứ 2 của tôi có 95 triệu người, nhưng ông Park đã đi một chặng đường dài để tới xem và nói chuyện với tôi. Tôi rất tự hào về điều đó," tiền đạo Việt kiều 29 tuổi nói.

Alexander Đặng cũng lường trước được những khó khăn đang đón chờ ở phía trước, nhưng anh thể hiện rõ quyết tâm: "Tuy nhiên khó khăn là sự khác biệt lớn về văn hóa và thời tiết ở ngưỡng 35 độ. Tôi từng bị say nắng, nhưng nếu tôi có được cơ hội này chắc chắn tôi sẽ nắm lấy".

Sau khi trở về từ Na Uy, HLV Park Hang Seo sẽ làm việc trực tiếp với VFF, sau đó Alexander Đặng có được gọi lên tuyển hay không mới có câu trả lời.