FIFA đã không công bó bảng xếp hạng tháng 1 bởi đây là quãng thời gian có ít trận đấu diễn ra. Vì thế bảng xếp hạng FIFA tháng 2/2020 sẽ là sự tổng hợp kết quả của cả tháng 1 và tháng 2. Dự diến, bảng xếp hạng FIFA tháng 2/2020 sẽ được cập nhât vào ngày 20/2 tới.

Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể dự đoán bảng xếp hạng FIFA tháng 2/2020 bởi số lượng trận đấu là rất ít. Theo lịch FIFA, từ đầu tháng 2 tới trước ngày 20/2 chỉ diễn ra duy nhất 1 trận đấu quốc tế là trận giao hữu giữa Mỹ và Costa Rica.

Trận đấu này, Mỹ đã thắng Costa Rica với tỷ số 1-0. Dẫu vậy, Mỹ (hạng 22 thế giới) và Costa Rica (hạng 46) đều nằm rất xa so với Việt Nam (hạng 94 thế giới) nên sẽ không có bất cứ tác động nào đến thứ hạng của chúng ta.

Ngoài ra, hồi tháng 1 còn diễn ra 1 số trận giao hữu khác của các đội bóng nhỏ của Nam Mỹ, CONCACAF và châu Phi. Vốn bản thân những đội bóng này nằm cách xa Việt Nam, đồng thời điểm số của các trận giao hữu không lớn nên sẽ không có bất cứ xáo trộn nào. 

Về Việt Nam, chúng ta không có trận đấu nào nên sẽ giữ vững điểm số. Ngoài ra, tất cả các đội bóng hiện đang đứng cạnh ĐT Việt Nam trên bảng xếp hạng là Israel, Madagascar, Georgia, Cyprus, CH Kyrgyz, Jordan, Lebanon… đều không có hoạt động bóng đá nào. Các đội bóng châu Phi đứng cạnh Việt Nam trên bảng xếp hạng như Libya, Mozambique, Mauritania cũng không hoạt động.

Như vậy, nhiều khả năng ĐT Việt Nam sẽ giữ vững hạng 94 thế giới, xếp trên Thái Lan (113), Philippines… để dẫn đầu Đông Nam Á.

Dự đoán bảng xếp hạng FIFA tháng 2/2020:

Bảng xếp hạng FIFA tháng 2/2020: Việt Nam giữ vững vị trí số 1 Đông Nam Á